Trang chủ » Làm đẹp » 3 biện pháp tự nhiên giúp mái tóc thẳng mượt không cần sử dụng nhiệt

3 biện pháp tự nhiên giúp mái tóc thẳng mượt không cần sử dụng nhiệt

(TCLĐ) – Mái tóc suông thẳng, mượt mà là điều ao ước của các chị em phụ nữ nhưng không phải ai cũng may mắn có được. Có nhiều phương pháp giúp chúng ta có thể sở hữu mái tóc thẳng nhưng lại gây ảnh hư tổn nặng nề, nếu bạn lo ngại điều đó có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên đơn giản giúp chăm sóc tóc thẳng hơn mỗi ngày.

Cách làm tóc thẳng mượt bằng phương pháp tự nhiên tại nhà giúp bạn có mái tóc đẹp như ý muốn mà không phải dùng đến các dụng cụ bằng nhiệt độ cao gây ảnh hưởng cho mái tóc

Sữa dừa và nước chanh

home remedies to get straight hair

Sữa và nước chanh có chứa nhiều đặc tính có lợi cho mái tóc, giúp mái tóc mềm mại mượt mà. Thường xuyên sử dụng nguyên liệu này bạn sẽ nhận được mái tóc óng ả và suông mượt tự nhiên.

Bạn chỉ cần trộn nước chanh với 1 ly sữa dừa với nhau thành một hỗn hợp sệt, để hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2- 3 tiếng. Sau đó thoa hỗn hợp lên tóc, quấn khăn ủ trong khoảng 30 phút rồi gội đầu sạch bằng dầu gội đầu. Bạn nên lặp lại quá trình này thường xuyên ít nhất 4- 5 tuần để nhận được kết quả tốt nhất.

Sữa và mật ong

home remedies to get straight hair

Sữa và mật ong la một sự kết hợp kỳ diệu giúp mái tóc suông thẳng mượt mà. Trong khi mật ong giúp nuôi dưỡngmái tóc, sữa giúp dưỡng ẩm và làm mềm tóc. Vì vậy mà loại hỗn hợp này đặc biệt phù hợp với mái tóc khô và mái tóc đã làm xoăn.

Bạn cũng pha hỗn hợp gồm mật ong và sữa với tỷ lệ 1/3 cốc cho mỗi loại. Trộn đều hỗn hợp và sử dụng bình xịt để áp chúng lên tóc. Sau một tiếng ủ tóc cùng hỗn hợp sữa và mật ong, làm sạch tóc bằng dầu gội.

Sử dụng dầu nóng

home remedies for straight hair

Sử dụng dầu nóng mát xa mái tóc không chỉ giúp lưu thông máu mà còn giúp làm mái tóc thẳng mượt hơn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại dầu để làm hỗn hợp dầu nóng như dầu dừa, dầu cây neem, dầu thầu dầu, dầu jojoba … Trộn chúng lại với nhau thành hỗn hợp để thoa lên tóc, chóng sẽ tạo lên một sựu kỳ diệu cho mái tóc.

Massage tóc bằng dầu nóng 15-20 phút mỗi tuần một lần. Sau đó ủ tóc bằng khăn tắm khoảng 1 tiếng rồi gội sạch bằng dầu gội đầu. Quá trình này giúp dầu thầm sâu vào gốc của tóc, giúp cho mái tóc bóng mượt và óng ả.

(Nguyễn Giao/ theo Thế giới điện ảnh)

loading...